Sửa máy chiếu Optoma bị đốm màn hình

Sửa máy chiếu Optoma bị đốm màn hình!

Máy chiếu Optoma cũng như một số máy chiếu công nghệ DLP khác sử dụng một linh kiện quan trọng để hiển thị hình ảnh đó là Chip DMD. Sau thời gian sử dụng do nhiều nguyên nhân tác động dẫn đến tình trạng hỏng, lỗi chip DMD. Đây là lỗi phổ biến nhất, và thường xảy ra nhất đối với các loại máy chiếu công nghệ DLP hiện nay.

1. Hiện tượng để nhận biết bị lỗi Chip DMD:

Thường thì khi xảy ra lỗi chip DMD sẽ bắt đầu bằng một điểm ảnh trên màn hình, vì chỉ là 1 điểm ảnh rất nhỏ nên đôi khi người sử dụng không phát hiện ra do bị lẫn với hình ảnh hiển thị, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ phát sinh thêm nhiều điểm ảnh khách và loang dần ra cả màn hình, khi đó quý khách có thể dễ dàng nhậ ra bằng việc quan sát mắt thường:

images          a

Nó thường là các đốm trắng khi chiếu hình ảnh có màu đen hoặc màu sắc tối, hoặc các đốm đen nếu là hình ảnh màu trắng. Khi chiếu lên hình ảnh có nhiều lốm đốm như sao trời màn đôi khi khách hàng cứ lầm tưởng là máy bị bụi bẩn bám vào ống kính. Thực tế không phải vậy? mà là do một số vi gương trong hệ gương phản của chip DMD bị hỏng dẫn tới không thể phản xạ ánh sáng hoặc hiển thị sai màu sắc.

 

2. Cách khắc phục:

Chip DMD của máy chiếu là thiết bị rất tinh vi được phát triển và sản xuất bởi hãng Texas Instruments

DMD máy chiếu

 
Chip DMD máy chiếu

 

do vậy không một cơ sở kỹ thuật nào tại Việt Nam có thể sửa chữa được. Khi gặp hiện tượng như vậy thì chỉ có một phương án duy nhất là thay Chip DMD.

 

3. Địa chỉ thay thế Chip DMD uy tín:

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận sửa chữa máy chiếu và thay thế Chip DMD của máy chiếu, tuy nhiên để thay thế không đúng kỹ thuật có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của Chip DMD và gây lỗi một số bộ phận khác. Do vậy quý vị cần tim một nơi chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy chiếu để thay thế đảm bảo tuổi thọ và độ bền Chip tốt hơn. Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, quý khách có thể gửi máy về Trung tâm sửa máy chiếu Tân Việt – Địa chỉ Số 40A, ngách 38, Ngõ 191, Lạc Long Quân, Hà Nội – Tel 04.3557.8812. Chúng tôi đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 

4. Nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân gây ra việc hỏng Chip DMD có nhiều nguyên nhân như sử dụng trong môi trường bụi bẩn, nóng ẩm . . . hoặc cũng có thể do hệ thống làm mát không tốt. . . Hiện tại chưa có nguyên nhân nào rõ ràng do đó không có biện pháp nào khắc phục cụ thể. Ở đây chúng tôi chỉ đưa ra một số lời khuyên giúp quý khách giảm nguy cơ hỏng lỗi chip DMD và nâng cao tuổi thọ máy:

– Sử dụng máy đúng quy trình bật, tắt máy chiếu do các hãng đưa ra

– Hạn chế sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao, độ ẩm cao trường hợp công việc bắt buộc phải sử dụng trong môi trường như vậy thì nên tăng cường một quạt điện thổi theo hướng từ cửa hút gió của máy chiếu để làm giảm nhiệt độ xung quanh máy.

– Không nên để máy quá lâu trong kho, trong tủ mà không sử dụng: Trường hợp không có nhu cầu sử dụng thì cũng phải mang máy ra chạy từ 10~15 phút rồi mới lưu kho hoặc phải bọc cẩn thận và có biện pháp chống ẩm cho máy.

– Nếu không có nhu cầu về màu sắc khác biệt thì nên để chế độ trình chiếu và màu sắc ở chế độ mặc định của nhà sản xuất, không nên tăng hoặc giảm quá nhiều về một màu sắc ánh sáng nào đó dẫn đến Chip DMD sẽ phải thường xuyên xử lý quá tải một màu làm giảm tuổi thọ của chip DMD.

– Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn nhà sản xuất tại Trung tâm sửa máy chiếu Tân Việt để đảm bảo các điều kiện hoạt động của máy được bình thường.

 

Để được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ

Trung Tâm sửa máy chiếu Tân Việt

Địa chỉ: Số 40A, ngách 38, ngõ 191, Lạc long Quân, Hà Nội

Điện thoại: 04.3557.8812

Website: http://trungtamsuachuahn.com

 

                                         RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top