Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu

SUA MAY CHIEU TAN VIETChào các bạn, hiện máy chiếu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong công việc học tập. Trên thị trường hiện nay máy chiếu được biết đến với 2 loại công nghệ DLP và LCD. Dù là bạn sử dụng máy chiếu theo công nghệ nào cũng không thể tránh khỏi những lỗi thông thường khi sử dụng. Chúng tôi xin nêu ra một số hiện tượng và các nguyên nhân chính. 


Máy chiếu cho hình ảnh màu vàng, nhòe màu, hay màu hiển thị trông có vẻ như bị ố. Hiện tượng này thường xảy ra đối với máy chiếu sử dụng công nghệ LCD. Do một trong các tấm LCD bị lỗi hỏng, ố. Đôi lúc cũng chỉ một lý do đơn giản là dây Cable tín hiệu bị hỏng.

  1. Máy chiếu cho hình ảnh có nhiều chấm trắng lốm đốm như một bầu trời ban đêm đầy sao, lỗi này xảy ra với máy chiếu sử dụng công nghệ DLP. Nguyên nhân của nó là hỏng chip DMD(chíp xử lý ánh sáng)

LOI DMD

Hình ảnh máy chiếu DLP bị lốm đốm do hỏng chip DMD

  1. Máy chiếu không lên hình, không kết nối được với PC và Laptop, lỗi này xảy ra ở cả 2 loại máy DLP và LCD. Lỗi này thường do độ phân giải của máy tính quá cao không tương thích với máy chiếu hoặc do dây Cable tín hiệu bị đứt, hỏng hoặc cũng có thể do máy tính của bạn chưa cài đặt đủ Tool.
  2. Máy chiếu bị sụt nguồn, bật nguồn không chạy, dèn lamp nhấp nháy màu đỏ…. Đây là hiện tượng máy chiếu bị hỏng nguồn, main….
  3. Máy chiếu bật được vài giây rồi tự tắt: Đây có thể là hiện tượng do IC nguồn đang bị lỗi hoặc cũng có thể do IC quat hoặc IC nhiệt
  4. Máy chiếu chạy được một lúc rồi tự tắt, để một lúc rồi lại chạy bình thường: Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do máy của bạn đã dùng quá lâu không bảo dưỡng.
  5. Máy chiếu khi bật lên đèn không sáng, báo đèn Lamp: có thể do bóng đèn của bạn đã bị hỏng

Trên đây là một số bệnh cơ bản khi sử dụng máy chiếu trong công việc và giải trí. Khi gặp các lỗi trên quý vị hay mãng luôn tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để khắc phục, tránh tình trạng làm hỏng các bộ phận khác còng tốt.

Một địa chỉ tin cậy để quý vị mang tới là

TẠI HÀ NỘI & MIỀN BẮC

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN VIỆT

Đ/c: Số 42, ngách 38, ngõ 191, Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04.3557.8812 /0902.104.186
Yahoo: tanviet_dv1
Email: tanviet.dv1@gmail.com
Website: http://mayvanphongtanviet.com

                http://suamaychieuhn.com

 

TẠI TP. HCM & MIỀN NAM

CÔNG TY TNHH TM ANH ANH

Tel: 0934.672.186

Website: http://trungtambaotri.com

                 http://thietbitrinhchieu.info

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top