Máy chiếu ( Projector ) bị mất một màu, Nguyên do – Biện pháp khắc phục & xử lý?

123456Mình mới dùng máy chiếu, thi thoảng gặp sự cố một chút, ai biết xin chỉ dùm, xin cảm ơn

Đây là 1 số triệu chứng:

Bình thường máy chiếu đủ 3 màu (Đỏ, lục và xanh dương (RGB) thì sẽ hiển thị đầy đủ màu sắc của hình ảnh- Nhưng máy chiếu của mình bị mất một màu xanh (các vùng màu xanh bị chuyển thành màu đen) còn các màu khác (Đỏ – lục) vẫn hiển thị, hình ảnh vẫn nét.


Trong khi hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính thì vẫn hoàn toàn bình thường (Đầy đủ mầu sắc). Mà cũng không phải luôn bị như vậy, nhiều khi chiếu thử ở phòng thiết bị thì vẫn hiển thị đủ màu sắc, sau đó mang đi chiếu thật ở hội trường thì lại mất màu, nói chung lúc bị lúc không. Mình đã thử tìm và thay đổi các tùy chỉnh của máy nhưng cũng không đuợc.

Vậy bạn cho mình biết lí do lỗi, cách khắc phục?

Tình  trạng của máy chiếu bạn có thể những nguyên nhân sau:
1. Là do Dây Tín Hiệu (Dây VGA), kết nối giữa máy chiếu và máy tính không tốt hoặc bị lỏng hoặc bị đứt vài dây tín hiệu .
2. Máy Chiếu cũa bạn dùng Công Nghệ LCD, trong đó có những tấm kính màu để đưa màu vào, có lẻ bộ Phận LCD này Bị Hư,

3. Trong máy chiếu sử dụng công nghệ LCD thì hệ thống sử dụng 3 tấm LCD cho 3 màu riêng biệt, tình trạng mất 1 màu là do 1 trong 3 tấm đó bị trục trặc, tình trạng lúc có lúc không cũng có thể là do tiếp xúc của LCD với board mạch ko tốt.

Cách khắc phục:

Trước hết, bạn hãy kiểm tra cài đặt màu sắc bằng cách vào mục menu và tìm đến phần color setting. Có thể ai đó đã điều chỉnh màu sắc về mức thấp nhất dẫn đến tình trạng máy chỉ hiện thị hai màu trắng đen.

Nếu thao tác trên không mang lại kết quả, hãy thử thay bộ dây cáp tín hiệu khác. Cáp hỏng cũng có thể làm cho máy hiển thị không bình thường.

Một cách nữa, nếu máy của bạn có công tắc chuyển chế độ tương thích NTSC/PAL (hoặc điều chỉnh mềm trong setting), hãy thay đổi qua lại giữa các chế độ.

Trong trường hợp tất cả các thao tác trên đều không giúp cải thiện tình hình, máy của bạn có thể đã bị hỏng bánh răng màu sắc. Lỗi này chỉ xảy ra trên máy DLP. Với lỗi như vậy, bạn hãy mang máy đến một trung tâm sửa chữa máy chiếu để thay bánh răng màu sắc.

Máy chiếu của bạn trị hỏng – Hãy gọi ngay chúng tôi. Nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra, tư vấn miễn phí cho bạn.

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý vị và các bạn mọi lúc, mọi nơi.

Chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

TẠI HÀ NỘI & MIỀN BẮC

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN VIỆT

Đ/c: Số 42, ngách 38, ngõ 191, Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04.3557.8812 /0902.104.186
Yahoo: tanviet_dv1
Email: tanviet.dv1@gmail.com
Website: http://mayvanphongtanviet.com

                http://suamaychieuhn.com

 

TẠI TP. HCM & MIỀN NAM

CÔNG TY TNHH TM & DV ANH ANH

Tel: 0934.672.186

Website: http://trungtambaotri.com

                 http://thietbitrinhchieu.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top