Máy chiếu NEC HT510

Máy chiếu này được thiết kế đặc biệt dành cho các phòng khách gia đình. Chất lượng hiển thị tốt đối với mọi nguồn đầu vào, nhất là đầu vào component cho chất lượng vượt trội, hơn cả sự mong đợi ở một máy chiếu DLP tầm giá 1.819,58 USD.
Máy chiếu NEC HT510

Máy chiếu này được thiết kế đặc biệt dành cho các phòng khách gia đình. Chất lượng hiển thị tốt đối với mọi nguồn đầu vào, nhất là đầu vào component cho chất lượng vượt trội, hơn cả sự mong đợi ở một máy chiếu DLP tầm giá 1.819,58 USD.
may chieu nec, máy chiếu nec, may chieu, máy chiếu
Máy chiếu DLP, model HT510, của NEC.

Tuy nhiên, được ca ngợi nhiều như vậy không có nghĩa là sản phẩm này hoàn hảo tuyệt đối, nó thiếu kết nối tín hiệu video số DVI và độ tương phản còn khá nghèo nàn có thể không làm hài lòng các fan kỳ cựu của môn nghệ thuật thứ 7 với niềm đam mê xem trên máy chiếu tại gia và yêu cầu khắt khe về chất lượng hiển thị. Nhưng nếu bạn mới chập chững tiếp cận với thế giới máy chiếu, HT510 có thể coi là sản phẩm đầu tay khá tốt, bởi đây là một trong những máy chiếu tiết kiệm ngân sách, thế hệ mới chất lượng tốt nhất.

Máy chiếu của NEC “khoác” lớp vỏ màu trắng bạc đồng nhất, với “thân hình” béo tròn hoàn toàn “không giống ai”, nhưng cũng khá bắt mắt và thích hợp cho phương án treo tường.
Máy chiếu, may chieu, trungtammaychieu.com, cho thuê máy chiếu, màn chiếu…
Hệ thống cổng kết nối của HT510.

HT510 tương đối phong phú về mặt kết nối, chỉ thiếu đầu vào DVI dành cho kết nối với một bộ phận máy tính và đầu DVD loại hiện đại nhất, nhưng bù lại nó được trang bị bị đầy đủ các kết nối tiêu chuẩn khác. Các đầu vào component, NEC hỗ trợ khả năng quét liên tục progressive-scan hoàn toàn để tương thích với các đầu DVD cùng loại hoặc thiết bị chơi game chuyên dụng. Các kết nối khác như S-video cũng được bao gồm đặc biệt hữu ích để kết nối với các camcorder.
*5 máy chiếu phim tại gia tốt nhất
*Thế giới HDTV
*Công nghệ DLP
*Cuộc chiến Plasma và DLP
*Các loại máy chiếu số

HT510 còn có các đầu vào VGA và PC audio in, cũng như giao diện RS-232. Điểm đáng chú ý là NEC cho phép bạn có thể kết nối máy chiếu này với hệ thống tự động hoá trong gia đình (home automation system), vì vậy bạn có thể bật máy, hay tắt màn hình hay điều chỉnh màn hình lên xuống từ xa một cách hoàn toàn tự động.

Máy chiếu này còn có một chân chống nhỏ tạo độ nghiêng trái hoặc nghiêng phải để bù đắp sự không bằng phẳng của mặt bàn. Một chân chống khác ở phía trước để nâng toàn bộ thân máy theo một góc ngẩng giúp nó có thể chiếu lên màn hình được treo cao hoặc màn chiếu ở độ cao bình thường trong khi máy chiếu có thể đặt ở dưới thấp. Trọn gói sản phẩm còn có một túi xách và một chiếc điều khiển từ xa, với đầy đủ các cáp nối cần thiết. Đó là cáp VGA, composite, cáp S-video và cáp nối cổng component.

Máy chiếu, may chieu, cho thuê máy chiếu, màn chiếu…Bộ điều khiển từ xa khá phong phú về tính năng, tuy nhiên bạn vẫn cần phải tìm đến một số chức năng cần thiết trên các nút gắn trên thân máy, cũng như khả năng điều chỉnh zoom và tiêu cự từ thấu kính. Bạn cũng có thể chỉnh thấu kính dịch chuyển theo phương thẳng đứng hay lên xuống, một tính năng khá hữu ích để bạn kết hợp với khả năng zoom để linh hoạt trình bày các vấn đề cần nhấn mạnh. Việc chỉnh thấu kính này được ưa thích hơn chỉnh số keystone bởi vì nó không hề làm suy giảm chất lượng hình ảnh.

Máy chiếu sử dụng chip DLP này cho độ phân giải đạt WXGA, tức là độ phân giải tối đa đạt 1.024×578 pixel. Bởi vậy, đây không phải là một máy chiếu cho chất lượng hình ảnh đỉnh nhất. Nó chỉ thích hợp dành cho hiển thị các nguồn video hệ PAL, những nơi sử dụng chuẩn tín hiệu truyền hình vô tuyến quảng bá với 576 dòng quét sẽ thích hợp với máy chiếu này, sẽ không khó để hình ảnh hiển thị chi tiết vì nó hoàn toàn tương đồng về số dòng quét. Nếu bạn sử dụng cổng component và chiếu phim với đầu đĩa DVD, HT510 cho hình ảnh ổn định và chi tiết.

Độ sáng tối đa của HT510 cũng rất khả quan 1.000 ANSI Lumens, nhưng bạn chỉ nên sử dụng ở mức sáng 800 ANSI Lumens. Vì nếu để độ sáng tầm này sẽ giúp làm kéo dài tuổi thọ đèn chiếu thêm 50%, tức là từ 2.000 giờ lên 3,000 hours. Chỉ cần vài phép tính toán giản đơn, bạn sẽ thấy được với khoảng thời gian đó, máy chiếu này sẽ cho phép xem được 1.000 bộ phim mới phải thay đèn chiếu. Một tivi thông thường của mỗi nhà thường có thời gian làm việc trung bình 1.000 giờ mỗi năm, như vậy bạn có thể kéo dài tuổi thọ đèn chiếu này thêm hẳn 1 năm nữa tức là 3 năm mới phải thay. Trong khi nếu bạn cứ để ở độ sáng tối đa, vừa không tiết kiệm được điện năng vừa phải thay bóng hai năm một lần.
Máy chiếu, may chieu, trungtammaychieu.com, cho thuê máy chiếu, màn chiếu…
Khả năng dịch chuyển thấu kính theo phương thẳng đứng.

Chế độ đèn sáng yếu còn mang đến mội lợi điểm là giảm tiếng ồn, ở 28 dB, nó làm việc đã khá tĩnh lặng tương đương với những lời thì thầm, còn khi xuống 26 dB, HT-510 hầu như không hề làm phiền bạn một chút gì mà chạy rất êm và đem tới sự yên lặng hoàn toàn. Vì vậy, khả năng năng làm việc “âm thầm”, êm ả chính là một trong những điểm hấp dẫn của sản phẩm này. Chẳng hạn như chiếc Toshiba TDP-S25, có hẳn một loa đơn âm sắc mono, nhưng máy chiếu này lại thường phá tan sự yên tĩnh trong những căn phòng nhỏ bằng những âm hưởng vô nghĩa là tiếng ồn nên chỉ thích hợp với các mục đích trình chiếu thương mại. Mặt khác, công suất loa 1 W thực sự chẳng thấm vào đâu so với việc thể hiện phần âm thanh cho các bộ phim hoành tráng.

Với mục đích kết nối với máy tính, cổng USB cũng là phương án hữu ích. Nhiềumáy chiếu thương mại đưa ra cổng này để đáp ứng nhu cầu xem ảnh hoặc trình diễn các slide show lưu trong thẻ nhớ USB, nhưng sản phẩm của NEC dường như lại bị lãng quên. Nhiều máy chiếu tiết kiệm ngân sách (budget projector) thường chỉ dùng chip cho tỷ lệ các cạnh khung hình là 4:3, không tiện cho việc chiếu phim. Rất may NEC HT510 lại sử dụng chip cho tỷ lệ 16:9 và ở một khoảng cách chiếu rất gần hiếm thấy. Điều này có nghĩa là bạn không phải dành cho máy chiếu một quãng đường dài để có thể có được khung hình lớn bao trùm toàn màn chiếu hoặc một khung hình thích hợp, thoái mái nhất với người sử dụng.
Máy chiếu, may chieu, trungtammaychieu.com, cho thuê máy chiếu, màn chiếu…

HT510 thể hiện hình ảnh tương đối tốt, đặc biệt là so sánh với các máy chiếu cùng loại cùng tầm giá. Độ phân giải của máy chiếu phù hợp với các nguồn video hệ PAL (phổ biến ở châu Âu, một số nước châu Á kể cả Việt Nam) hoặc các nguồn có ít số dòng quét hơn, và tái tại hình ảnh khá chi tiết. Các đầu vào component cho hình ảnh mịn màng và màu sắc chính xác, tự nhiên. Chất lượng hiển thị đuối hơn một chút với các tín hiệu từ đầu vào composite hoặc S-video và đánh mất đi tính chi tiết nhưng nói chung, chất lượng hình ảnh thể hiện của HT510 vẫn được coi là khá tốt.

Một “gót chân Achilles” nữa của sản phẩm là độ tương phản nghèo nàn làm ảnh hưởng đến khả năng hiển thị các gam màu đen trên màn hình, vì vậy, máy chiếu này chỉ có thể thể hiện các màu tối nhất là các màu xám xẫm. Xét ở góc độ một máy chiếu cho các rạp xi-nê tại gia, điểm yếu này thực sự là một vấn đề, thể hiện rõ rệt trong các lần thử nghiệm các phim phiêu lưu hành động với nhiều sự kiện xảy ra trong bóng tối như Aliens và Terminator 2.

Tuy nhiên, nếu bạn chú trọng khả năng thể hiện hình ảnh chi tiết và tự nhiên, và không yêu cầu quá cao trong việc thể hiện phim, HT510 có thể là một lựa chọn hợp lý khi cân đối giữa hai yếu tố giá thành và chất lượng.

Tham khảo tại:

TẠI HÀ NỘI & MIỀN BẮC
         CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN VIỆT

       Địa chỉ: Số 42, ngách 38, ngõ 191, Lạc Long Quân, Hà Nội
         Điện thoại: 04.3557.8812
         Di động: 0936.347.186 / 0932.326.186
         Website: http://tanvietsc.com
                http://maychieuhn.com
TẠI TP.HCM & MIỀN NAM
         CÔNG TY TNHH TM&DV ANH ANH
         Điện thoại:
         Di động: 0936.094.186
         Website: http://thietbichothue.net
                 http://thietbitanviet.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top