Lỗi máy chiếu bị mờ, chữ bị lóa

Article EditTrên thi trường hiện nay song song tồn tại hai dòng máy chiếu công nghệ LCD và DLP. Mỗi dòng máy chiếu có một ưu điểm khác nhau và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thường có hiện tượng chữ bị mờ, hình ảnh không rõ nét.

Nguyên nhân chính là do bóng đèn đã hết thời gian sử dụng dẫn đến cường độ sáng giảm xuống. Những trường hợp như vậy chỉ cần thay bóng đèn mới vào là nó lại rõ nét như bình thường. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bóng đèn chiếu vẫn còn rất tốt mà quý vị lầm tưởng là hỏng bóng đèn, nên mất một khoản tiền khá lớn mua bóng đèn về rồi thay vào cũng không cải thiện được tình hình. Trên thực tế lỗi này không phải do hỏng bóng đèn mà nguyên nhân chính là do chết cụm LCD.

Lỗi này có triệu chứng là màu của chữ bị lóe ( dạng như có một vùng hào quang phát ra từ chữ). Những chữ có tông màu trắng sẽ trở nên lóa rất khó nhìn, còn những chữ có tông màu đỏ thì chuyển thành màu tím hoạc hơi vàng..

HONG LCD

Lỗi Chết LCD trong máy chiếu, nhiều người tưởng do hỏng bóng đèn

 Khi gặp lỗi này nếu bóng đèn máy chiếu đã qua thời gian sử dụng lâu màn hình sẽ trở nên mờ, các nét chữ không rõ ràng, khiến mọi người rất dễ làm tưởng là do máy chiếu hỏng bóng đèn. Nên lưu ý rằng nếu bóng đèn bị hỏng thì máy chiếu của bạn sẽ báo đèn “lamp” nhấp nháy màu đỏ. Việc thay thế bóng đèn lúc này là cần thiết tránh trường hợp bóng đèn quá già sẽ bị nổ trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến một sốt bộ phận khác. Khi gặp nỗi này, nếu máy chiếu của quý vị có giá trị lớn và còn tốt thì nên thay cụm LCD. Nếu máy  kém thì nên thanh lý và mua một máy mới.

Quý vị cần tư vấn sửa chữa hoặc mua mới xin vui lòng liên hệ 

TẠI HÀ NỘI & MIỀN BẮC

CÔNG TY CỔ PHẦN TÂN VIỆT

Đ/c: Số 42, ngách 38, ngõ 191, Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04.3557.8812 /0902.104.186
Yahoo: tanviet_dv1
Email: tanviet.dv1@gmail.com
Website: http://mayvanphongtanviet.com

                http://suamaychieuhn.com

 

TẠI TP. HCM & MIỀN NAM

CÔNG TY TNHH TM & DV ANH ANH

Tel: 0934.672.186

Website: http://trungtambaotri.com

                 http://thietbitrinhchieu.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top