Lỗi máy chiếu bị đốm sao màn hình

HỎI

Máy chiếu của tôi vấn chạy bình thường, nhưng khi chiếu lên màn hình xuất hiện nhiều đốm sáng lấm tấm như sao trời. Các bạn tôi bảo chắc là do ống kính bị mốc, bị bẩn. Cho tôi hỏi, như vậy có phải không? Nếu sửa thì chi phí như thế nào? Phải sửa ở đâu? Máy chiếu của tôi là máy chiếu Optoma

 

TRẢ LỜI

Máy chiếu Optoma cũng một số dòng máy chiếu khác sử dụng công nghệ DLP. Đặc điểm của công nghệ này là sử dụng Chip DMD để điều khiển chùm sáng chiếu qua nó và cho ra hình ảnh hiển thị trên màn hình theo yêu cầu. Chip DMD là chíp quang điện tử được cấu tạo bởi vô số vi gương nhỏ li ti ghép lại. Mỗi vi gương lại được cấu tạo rất phức tạp bởi nhiều lớp khác nhau.

images (5)                                       DLP2

 

Các vi gương này có tác dụng phản xạ ánh sáng có màu sắc khác nhau và  được điều khiển bởi các vi mạch điện tử. Sự kết hợp các vi gương khi phản chiếu ánh sáng sẽ cho ra chùm sáng thể hiện hình ảnh có màu sắc theo yêu cầu. Sau thời gian hoạt động nhât định, do tác động của chùm sáng có cường độ mạnh một số vi gương nhỏ có thể bị hỏng hoặc phản xạ ánh sáng bị sai lệch với yêu cầu.

Hiện tượng xuất hiện các đốm sáng trên màn hình là do chip DMD bị hỏng một số điểm nhất định dẫn tới việc phản xạ ánh sáng không theo lệnh điều khiển từ Main. do đó xuất hiện một số đốm sáng trên màn hình (trường hợp hỏng nhẹ) tạo thành quầng sáng khi hỏng nặng. Một số người sử dụng thấy vậy cứ nghĩ là bị mốc ống kính mà tháo ra xử lý không những không hết mà có nguy cơ làm hỏng thêm các bộ phận khác.

Chi phí cho việc thay Chip DMD tùy thuộc vào từng loại chip, độ phân giải. Dao động từ 3,800,000 đồng đến 4,200,000 đồng.

Khi gặp hiện tượng trên quý khách nên mang máy tới Trung tâm sửa máy chiếu của Công ty cổ phần Tân Việt – số 42, ngách 38, ngõ 191, Lạc Long Quân hoặc gọi 0902 104 186 để được tư vấn. Không nên tự ý tháo máy có thể dẫn tới hỏng nặng thêm.

 

Để biết thêm chi tiết, quý vị vui lòng gọi 0902 104 186.

Trân trọng!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top