Bitcoin là gì, những điều cần biết về Bitcoin

Trong những năm gần đây, thế giới đang sốt lên về một đồng tiền ảo ” BITCOIN“. Giá trị đồng tiền này không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng thậm chí ngang với vàng. Tại Việt nam cũng đã có nhiều bạn mua bán loại tiền này, và gần đây nhất đã có công ty tuyên bố chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền BITCOIN. Vậy Bitcoin là gì? liệu nó có sức mạnh như vậy không? Chúng ta cùng tham khảo chút nhé:

1. Bitcoi là gì?

Bitcoin sử dụng công nghệ peer-to-peer để hoạt động với không có thẩm quyền của trung gian tin tưởng hoặc ngân hàng; giao dịch quản lý và ban hành Bitcoins được thực hiện chung bởi giao thức internet ngang hàng. Nó được giới thiệu bởi một nhà phát triển tên là Satoshi Nakamoto trong năm 2009.Bitcoin là mã nguồn mở, thiết kế của nó là công khai, không ai sở hữu hoặc điều Bitcoin và tất cả mọi người có thể tham gia. Thông qua nhiều đặc tính độc đáo của nó, cho phép sử dụng Bitcoin thú vị mà không thể được bao phủ bởi bất kỳ hệ thống thanh toán trước.

Sự cung ứng tiền là tự động, hạn chế, phân chia và có dự kiến, và chúng được cấp cho các máy chủ hoặc “Bitcoin miners” nhằm xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào tệp lưu trữ nhật ký giao dịch cứ 10 phút một. Đăng nhập được mã hóa bởichữ ký số ECDSA và được xác nhận bởi chuỗi các quá trình xử lý brute force các hàm băm SHA256 biến đổi một cách phức tạp bởi “bitcoin miners.” Phí giao dịch có thể áp dụng cho giao dịch mới tùy thuộc vào sự giới hạn trên các nguồn tài nguyên của mạng. Cứ 10 phút hoặc một “block” (gói) của nhật ký giao dịch được gán cho một lượng tiền cung ứng. Số tiền cho mỗi gói phụ thuộc vào thời gian hoạt động của mạng lưới. Hiện tại, 25 bitcoin được cấp phát cho mỗi 10 phút – block. Nó sẽ giảm một nửa còn 12,5 BTC trong năm 2017 và tiếp tục giảm một nửa cho 4 năm tiếp sau cho đến khi có 21 triệu bitcoin lưu hành trên thị trường trực tuyến vào năm 2140.

Bitcoin là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Đến tháng 11 năm 2013, lượng tiền cơ sở của bitcoin được định giá khoảng 7 tỷ USD. Những biến động lớn trong giá trị tương ứng với đồng USD của một Bitcoin đã gợi lên những lời chỉ trích về tính phù hợp kinh tế của Bitcoin như là loại tiền tệ.(Theo WIKIPEDIA)

Hiện nay tiền ảo  BITCOI(BTC) được sử dụng để mua Siêu xe, đầu tư vào Bất Động sản, Tiền Bitcoi được sử dụng như tiền thật nó được tạo ra bởi kỹ sư người Nhật Bản từ năm 2009.

bitcoin1

 

Ảnh:Đồng Bitcoi (BTC)

 

2.Công việc kiếm được Bitcoi miễn phí!

Với sự trợ giúp của phương pháp này bạn sẽ kiếm được BTC mà không làm bất cứ điều gì cho là đặc biệt.

  • Đầu tiên goto FreeBitcoin
  • Sau đó đăng ký và yêu cầu BTC của bạn.
  • Bạn có thể yêu cầu miễn phí Bitcoin của bạn mỗi giờ.
  • Bây giờ nếu bạn muốn nhân Bitcoin của bạn, bạn có thể đặt cược / chơi trò chơi, xem dưới đây Ảnh chụp màn hình.

 

3. Bitcoin không phải là tiền thực

Bitcoin, litecoin và peercoin đều không phải là đồng tiền hợp pháp. Vậy chúng có được coi là tiền tệ? Khác với đồng USD của Mỹ, đồng JPY của Nhật hay đồng EUR, đồng tiền điện tử không bị kiểm soát bởi bất cứ ngân hàng trung ương nào và giá trị của chúng có khả năng dao động mạnh.

Theo ông Patrick Murck, luật sư đại diện của tổ chức phi lợi nhuận Bitcoin Foundation, đã phát biểu trong một buổi điều trần Thượng viện Mỹ hồi tháng 11 “Đồng tiền Bitcoin vẫn cần được thử nghiệm và ở thời điểm này, nó có rủi ro cao cho người tiêu dùng và các nhà đầu tư”.

4. Cảnh báo của chính phủ về tiền ảo

Chính phủ một số nước đã tỏ ra lo ngại về việc sử dùng các loại tiền ảo. Đầu năm nay, chính phủ Thái Lan đã tuyên bố đồng tiền ảo là bất hợp pháp do thiếu sự quản lý của pháp luật. Các nhà cầm quyền Na Uy cũng cho biết không chấp nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp. Nước này đang xem xét Bitcoin như một tài sản và phải chịu thuế. Tương tự, Trung Quốc cũng đã yêu cầu các tổ chức tài chính ngừng sử dụng đồng Bitcoin.

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Mỹ đang cố gắng để đưa đồng Bitcoin vào sử dụng. Nhiều ý kiến trái ngược đã được đưa ra trong phiên điều trần tháng 11 của Quốc hội về đồng tiền ảo. Một số nhà chức trách cho biết họ nhìn thấy lợi ích mà đồng Bitcoin mang lại cho nền kinh tế Mỹ.

5. Đồng Bitcoin ngày càng phổ biến

Mặc dù vấp phải sự phản đối ở một số nước trên thế giới, các nhà phân tích cho biết tiền điện tử ngày càng phổ biến. Một trường đại học ở Síp hay một số doanh nghiệp như của hàng thực phẩm, trang web du lịch, cửa hàng tiện ích và cửa hàng sửa chữa đàn guitar đã chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Tỷ phú Richard Branso môt tả Bitcoin là “một loại tiền tệ thú vị”. Định nghĩa về đồng Bitcoin đã được cập nhật vào từ điển trực tuyến Oxford vào năm nay và số lượng tìm kiếm trên trang web Google về đồng tiền này ngày càng tăng.

6. Bitcoin là đối tượng đầu tư đáng tin cậy?

Anh em nhà Winklevoss cho rằng đầu tư vào Bitcoin hoàn toàn đáng tin. Họ hiện là nhà đầu tư lớn trong thị trường Bitcoin và muốn tạo một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) để tiếp cận các nhà đầu tư. Tương tự, ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới JP Morgan cũng đã tiến gần đến việc tạo ra đồng Bitcoin theo phong cách riêng , một loại tiền điện tử khác.

“Các nhà đầu tư đang lựa chọn các hình thức đầu tư mới như Bitcoin do những lo ngại về rủi ro của các loại hình đầu tư truyền thống như thị trường nhà đất”, ông Kyle Drake, nhà sáng lập CoinPunk cho biết.

      Sưu tầm: THU ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top